Hướng dẫn lựa chọn kích thước tranh treo tường khổ lớn cho phòng khách

Lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách là việc vô cùng quan trọng với nhiều công trình. Bên cạnh mục đích thẩm mỹ, các bức tranh còn đem tới những giá trị phong thủy; đem tới may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Để đạt được những giá trị ấy, không chỉ chủ để, nội dung; mà sắc mà kích thước tranh treo tường khổ lớn cũng quyết định một phông không nhỏ. Vậy chọn lựa kích thước như thế nào để đạt đúng tỷ lệ tranh treo tường? Tất cả sẽ được Hà Nội Luxury Stone chia sẻ đến quý khách trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng tranh để trang trí phòng khách khổ lớn?

Sử dụng tranh treo tường, đặc biệt là các loại tranh đá phong tường, tranh phong thủy;… để trang trí cho không gian phong khách đã không còn quá xa lạ bởi một số lí do sau đây:

Mang giá trị thẩm mỹ cao cho tổng thể căn nhà.

Khi thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế nội thất nói riêng; thì thẩm mỹ vẫn luôn là giá trị mà nhiều gia chủ hướng tới. Thẩm mỹ tốt không chỉ đem lại cảm giác đẹp mặt mà còn là sự hoàn hợp và thú vị của không gian.

Sử dụng tranh treo tường, đặc biệt các loại tranh đá tự nhiên dựa theo chủ đề; kích thước, phong cách và vị trí sẽ khiến cho không gian thực sự ấn tượng và có phần rộng mở hơn. Ngoài ra, tranh còn có khả năng giúp bạn che hết những khiếm khuyết trên bề mặt trường; khiến ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Ẩn chứa giá trị tinh thần lớn.

Nội dung mỗi bức tranh không đơn giản là câu chuyện nằm sau mỗi nét vẽ; nó còn thể hiện những ước đạt, mong muốn của chủ nhân. Mỗi bức tranh khi được treo lên đều thể hiện được tinh thần; phong cách và đẳng cấp của gia chủ.

Mang lại những may mắn, tài lộc và bình an.

Việc sử dụng tranh, đặc biệt là các loại tranh phong thủy với hy vọng mang lại may mắn; tài lộc và bình an cho gia đình đã quá quen thuộc. Và để đạt được những giá trị mong muốn, mỗi gia chủ khi chọn tranh; ngoài chú ý đến màu sắc thì cũng cần chú ý tới kích thước tranh phong thủy; tỷ lệ tranh treo tường và hướng treo tranh sao cho phù hợp.

Hướng dẫn lựa chọn kích thước tranh treo tường khổ lớn

Khi lựa chọn kích thước tranh treo tường khổ lớn, bạn nên chú ý tới các yếu tố sau đây:

Độ cao khi treo tranh.

Bằng kinh nghiệm cũng như con mắt thẩm mỹ của mình; Hà Nội Luxury Stone nhận thấy kích thước tranh phòng khách chỉ đẹp khi tổng diện tích tranh không vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Vì vậy, với một bức tường thông thường có độ cao da động từ 3m-3,5m thì tranh cách sàn 1,45m là đẹp nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp trần cao thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh lên cho phù hợp và ngược lại.

Trong một số trường hợp đặc biệt khác là tranh treo ở trên ghế sofa hay tủ đồ thì gia chủ nên để mép dưới của tranh cách vật dụng khoảng 15-25cm. Nếu tranh treo theo nhóm cùng chủ đề thì bạn nên treo theo hình chữ nhật; hàng dọc, hàng ngang tùy theo kích thước bức tường. Khoảng cách giữa các mép tranh để cách nhau khoảng từ 8 đến 10 cm. Nếu tranh treo tường phòng khách mà có kích thước khác nhau thì bạn hãy treo tranh cùng kích thước đáy; cùng kích thước đỉnh hoặc cùng kích thước tâm đều được.

Kích thước tranh treo tường khổ lớn.

0.75 m là tỉ lệ vàng cho tất cả các kích thước tranh treo tường khổ lớn. Ví dụ như nếu chiều ngang của tường khoảng 4m thì bạn nên lựa trong chiều ngang tranh từ 2.3 là hợp lý. Với kích thước này, anh sẽ trở nên cân đối; hài hòa và tạo được điểm nhấn cho bức tường.

Khi treo tranh bên trên đồ nội thất thì gia chủ cũng nên lưu ý chọn tranh sao cho phù hợp. Tranh treo ở trên ghế sofa phòng khách thì nên chọn chiều rộng bức tranh có chiều ngang rộng khoảng 2/3 đến 3/4 kích thước đồ vật là đẹp.

Hà Nội Luxury Stone – Địa chỉ cung cấp tranh đá tin cậy cho mọi công trình.

Nếu bạn còn đang loay hoay lựa chọn một địa chỉ tranh đá treo tường tin cậy thì Hà Nội Luxury Stone là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm:

  • Dịch vụ tư vấn nội dung, kích thước tranh phong thủy; tỷ lệ tranh treo tường bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
  • Mua tranh đá tự nhiên với giá tốt cùng các chính sách ưu đãi tuyệt vời.
  • Chế độ bảo hành dài hạn với tất cả các sản phẩm được bán ra tại hệ thống của Hà Nội Luxury Stone.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn lựa chọn kích thước tranh treo tường khổ lớn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp; hãy trực tiếp liên hệ với hệ thống của Hà Nội Luxury Stone theo địa chỉ hotline: 0923 818 368 hoặc website: hanoiluxurystone.com.

0